Hiện đã là năm thứ 12, Ngày hoa Ly Hà Lan sẽ giới thiệu những nhà lai tạo giống hoa Ly, nhà cung cấp củ và người trồng hoa Ly giỏi nhất của Hà Lan, đồng thời mang đến cơ hội khám phá những loại hoa Ly mà khách hàng sẽ yêu thích.

Các giống hoa Ly có màu sắc phong phú, vô số hình dạng và kích cỡ đã được chính các Công ty trồng thử nghiệm, cũng như được mang đi trồng thử nghiệm tại các thị trường nhập khẩu mới.

Theo truyền thống, Ngày hoa Ly Hà Lan sẽ ít nhiều trùng khớp với sự kiện diễn ra FlowerTrials, Ngày mở cửa hàng năm dành cho lĩnh vực trồng cây ngoài trời và trong vườn. Thời gian diễn ra sau 4 ngày nên du khách từ nước ngoài có thể dễ dàng kết hợp tham quan cả hai sự kiện.

Nhà xuất khẩu củ giống Zabo Plant, nhân dịp kỷ niệm 40 năm kinh doanh trong năm nay, sẽ tổ chức lễ khai mạc chính thức sự kiện vào ngày 4/6.

Các du khách tham quan Ngày Khai mạc sẽ được mời bỏ phiếu cho loài hoa Ly được yêu thích nhất mọi thời đại của họ. Năm ngoái, giống hoa Ly kép Oriental 'Diantha' của Vletter & Den Haan đã đứng đầu danh sách Dutch Lily League – Bảng xếp hạng hàng năm về Top 50 giống hoa Ly được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Những Công ty tham gia Ngày hoa Ly Hà Lan năm 2024 là: P. Aker, Boot Flowerbulbs, Van den Bos Flowerbulbs, Bot Flowerbulbs, De Jong Lilies, Lily Company, Onings Holland Flowerbulbs, C. Steenvoorden, Gebr. Vletter & Den Haan, VWS Flowerbulbs, World Breeding, Zabo Plant và Royal Van Zanten Flowerbulbs.

Nguồn: floraldaily.com