Vì một mùa vụ mới bắt đầu tại Gärtnerei Fürmsinn nên đây là khoảng thời gian bận rộn. Công ty gia đình Áo này trồng hơn 600 loại giống gồm cây con, hoa và thảo mộc và bán một phần tại cơ sở riêng của họ. Đây là lý do tại sao chủ sở hữu Markus Dorner luôn tìm kiếm mọi thứ để cải thiện khả năng canh tác của mình và sản phẩm mới ra mắt Unipro10 của Công ty Igeba (nước Đức) là một trong những giải pháp này.

Máy Unipro10 được ra mắt tại IPM Essen. Máy phun sương mà Kai Möllendorf cùng Igeba mô tả là một nhà máy điện nhỏ gọn, được thiết kế cho người trồng trọt có diện tích nhà kính lên tới 2500m2. Thiết bị ULV được trang bị 2 đầu phun và có tốc độ phun tối đa 30l/h. Bằng việc sử dụng hình dạng vòi phun của chúng, Unipro10 của Igeba tạo ra các giọt có VMD (Đường kính thể tích trung bình) là 25 µm với áp suất vận hành khoảng 0,24 bar. "Điều kiện tiên quyết trong quá trình phun sương là đóng cửa sổ, đóng rèm và không có luồng không khí hoặc sự lưu thông. Nhiều khách hàng mới sử dụng hệ thống phun sương phát hiện ra 'rò rỉ' trong cấu trúc nhà kính của họ, điều này có thể cản trở quá trình phun sương. Kinh nghiệm cho thấy rằng máy phun sương có tua-bin/máy thổi mạnh có thể phản tác dụng trong việc đạt được sự phân bố đồng đều của thành phần hoạt chất trong sương mù, trong trường hợp của chúng tôi là các vi sinh vật/vi khuẩn có lợi," Kai nói.

Với các thông số kỹ thuật hiện tại, nó sẽ lấp đầy khoảng cách về phạm vi phủ sóng giữa Unipro5 và Unipro40T. "Unipro10 có thể bao phủ diện tích lên tới 2500m2, trong khi Unipro5 có thể bao phủ diện tích lên tới 1200m2 và Unipro40 có thể bao phủ diện tích lên tới 5000m2." Ngoài ra còn có thiết bị đi kèm là một bình chứa 6,5 ​​lít để tự động làm sạch dây chuyền hoạt chất, chẳng hạn như sau khi phun sương vi sinh vật hiệu quả (EM). Sử dụng bơm định lượng, bạn có thể lập trình và kiểm soát tốc độ phân phối cho từng ứng dụng.

Unipro10 được phát triển với sự cộng tác chặt chẽ của những người dùng chuyên nghiệp trong lĩnh vực trồng trọt và làm vườn trong nhà kính. Và theo Markus Dorner, Chủ sở hữu của Gärtnerei Fürmsinn, nó khiến công việc trở nên cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. "Tôi đã xử lý 2000m2 chỉ trong 1 giờ bằng quy trình phun sương, điều này cá nhân tôi hầu như không tốn chút thời gian nào. Tôi có thể phải mất hơn 3 giờ để phun với cùng một phương pháp xử lý."

Kể từ khi ra mắt tại IPM Essen, doanh số bán hàng đã tăng vọt. Kai cho biết: “Unipro10 có tiềm năng rộng lớn và thực tế là không có giới hạn”. "Công dụng chính hiện nay của nó là làm vườn, trồng các loại hoa cũng như sản xuất cây mẹ, thân và cành giâm. Nhưng nó cũng thích hợp cho các loại rau như cà chua, dưa chuột, bơ và nhiều loại khác." Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ tỏ ra rất quan tâm đến việc đưa nó ra thị trường càng sớm càng tốt.

Nguồn: floraldaily.com