0943 84 62 33 - 037 731 34 31

Thông tin cá nhân

Họ và tênNguyễn Thị Thanh Tuyền          
Năm sinh: 1984
Học vị: Thạc sỹ
Điện thoại: 0943 846 233/037 731 3431
E-mailmsthanhtuyen84@gmail.com
 


Đôi lời tâm sự của tác giả

Tôi đã từng có rất nhiều đam mê và chỉ nhận ra niềm đam mê thực sự của mình khi quyết định thành lập trang web này đó là ‘đam mê trồng hoa’, không chỉ hoa ly mà các loài hoa khác nữa. Tôi biết có nhiều bạn cũng có sở thích và đam mê giống như tôi và cũng đã có nhiều bạn thành công với đam mê này. Còn tôi, tất cả chỉ mới bắt đầu.

Tôi còn nhớ, lần đầu tiên tôi được tặng một bó hoa ly là vào năm 2002 và tôi không thể ngờ được đó lại chính là cơ duyên của mình với cây hoa ly. Tôi tốt nghiệp đại học năm 2007 và nghiên cứu, trồng cây hoa ly từ đó đến nay đã được 13 năm. Tôi biết đối với một số người thì con số 13 cũng chưa nói lên điều gì nhưng đối với tôi, những gì đã trải qua, những vui, buồn với cây hoa ly thật đáng trân trọng. Tôi nghĩ đã đến lúc mình nên chia sẻ những hiểu biết của bản thân về cây hoa ly với tất cả mọi người, đó cũng là cách tôi tri ân lại với những người đã giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua.

Tôi rất hy vọng trang web này sẽ được các bạn yêu thích, ủng hộ, động viên và góp ý chân thành bởi tôi biết không ai và không có gì trên đời này là hoàn hảo cả. Tôi sẽ và luôn luôn trân trọng những đóng góp của các bạn để làm cho trang web này ngày một hoàn thiện hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho những người truy cập.

Trung tâm NC&PT Cây trồng Quốc tế, ĐH Wageningen, Hà Lan (2009) Tôi (mặc áo phông màu hồng), Jaap van Tuyl (người đàn ông đứng bên cạnh tôi) là một trong những chuyên gia chọn tạo giống hoa lily hàng đầu trên thế giới cũng là người thầy nước ngoài đầu tiên của tôi
Đây là bức ảnh tôi chụp cùng với thầy hướng dẫn và nhóm nghiên cứu về hoa ly tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây trồng quốc tế, Đại học Wageningen, Hà Lan năm 2009. Chú thích: Người đàn ông mặc áo sơ mi đứng ngay cạnh tôi là Jaap van Tuyl - chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu tạo giống hoa ly trên thế giới, trưởng nhóm nghiên cứu về hoa ly tại Trung tâm và là thầy giáo hướng dẫn của tôi.

  anhlytaitrungquoc2010
   Ảnh chụp tại vườn lai tạo hoa ly của Viện Nghiên cứu Hoa, Vân Nam, Trung Quốc (năm 2010). Trung Quốc cũng là một trong những nước tiếp thu khá nhanh công nghệ lại tạo giống hoa ly và cũng đã tạo ra các giống hoa ly mới

anhhoinghihoalytaitrungquoc2014
Ảnh chụp tại Hội nghị Quốc tế về Hoa ly được tổ chức tại Chương Châu - tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc tháng 4/2014. Tham dự hội nghị có khoảng gần 200 các nhà khoa học đến từ các Trường, Viện Nghiên cứu và các Công ty tạo giống và sản xuất hoa ly trên khắp thế giới.

anhhoinghihoalytrungquoc2014
Ảnh chụp cùng các chuyên gia về hoa ly của Trung Quốc, Hàn Quốc, Mexico và Hà Lan tại Khách sạn China Merchants Hotel, Chương Châu - tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc nơi diễn ra Hội nghị về Hoa ly tháng 4/2014.

Adv-8
Adv-7
Adv-6
Adv-5
Adv-4
Adv-3
Adv-2
adv-1