Sau nhiều năm nghiên cứu chọn tạo, công ty đã thành công khi cho ra đời 3 giống hoa hồng trồng chậu vừa có hương thơm lại vừa có độ bền hoa cao. Đây có thể nói là một bước tiến quan trọng của việc lai tạo giống hoa hồng bởi thông thường những giống hoa hồng trồng chậu nếu có hương thơm thì độ bền hoa sẽ thấp.

Chủ nhân của những giống hoa hồng thơm trồng chậu mới này là bà Rosa Eskelund của Công ty Roses Forever. Bà là người đã đưa những giống hoa hồng trồng trong vườn có hương thơm đến thị trường cách đây 2 năm nhưng việc tạo ra những giống hoa hồng trồng chậu vừa thơm vừa có độ bền hoa cao lại là một điều hoàn toàn khác. “Đối với hoa hồng trồng chậu thì độ bền bông hoa thực sự rất quan trọng và khi nó còn cần có thêm hương thơm nữa thì điều đó sẽ là một thách thức”, Rosa Eskelund nói.

Các giống hoa hồng mới này đã được Rosa Eskelund giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Thương mại Hoa-cây cảnh Quốc tế (IFTF) ở Vijfhuizen, Hà Lan hồi đầu tháng 11/2018.

Rosa và Harley Eskelund tại IFTF 2018 ở Vijfhuizen, Hà Lan

Các giống hoa hồng thơm trồng chậu

Ba giống hoa hồng mới này có ưu điểm: Hoa thơm, kích thước hoa lớn và đặc biệt là độ bền hoa có thể duy trì tối thiểu là 3 tuần trong điều kiện để trong nhà và thậm chí là sẽ lâu hơn nếu được trồng trong chậu to hơn và chăm sóc ở điều kiện ngoài trời.

Các giống hoa hồng được gắn mã số nhận dạng ở IFTF

Bên cạnh ba giống hoa hồng mới thì còn vô số các giống hoa hồng khác của Công ty Roses Forever được trưng bày và gắn mã số nhận dạng tại IFTF. Rosa Eskelund cho rằng: "Bằng cách gắn các mã số nhận dạng lên sản phẩm, chúng tôi có thể biết được phản hồi của khách tham quan và người trồng của chúng tôi. Dựa trên những phản hồi của họ, chúng tôi sẽ quyết định các giống để tiếp tục phát triển."

Rosa Eskelund tin tưởng đã sẵn sàng cho việc bán những giống hoa hồng mới này tại Triển lãm Thương mại Cây trồng thế giới 2019 (IPM 2019) sẽ diễn ra tại Essen, Đức từ ngày 22-25/1/2019. “Lúc đó, chúng tôi đã sẵn sàng cho việc cung cấp cành giâm cho những người trồng được cấp phép trên toàn thế giới." Trong suốt thời gian diễn ra tại IPM Essen, bất kì ai cũng có thể được tận mắt chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi thơm của những giống hoa hồng mới này của Công ty Roses Forever tại vị trí số 6H34.

Nguồn: floraldaily.com
(Thanh Tuyền dịch)