Tin tức thế giới

Hồ sơ các công ty cung cấp củ giống hoa ly ở Hà Lan (P5)

Ngày đăng: 28/5/2016

Công ty Gebr. Vletter & Den Haan bắt đầu nhập khẩu hoa ly vào cuối những năm sáu mươi. Những người sáng lập của công ty đã đi đến Mỹ để nhập khẩu các giống hoa ly mới cũng như vật liệu tạo giống.

Những giống hoa ly này được sử dụng cho sản xuất hoa, hay còn được gọi là sự ép ra hoa. Trong những năm sau đó, công ty bắt đầu tuyển chọn, nhân giống và thậm chí là tạo giống hoa ly một cách chuyên nghiệp. Trong hầu hết công việc tạo giống ở giai đoạn sớm này, các giống được tuyển chọn có nguồn gốc từ các nhà tạo giống ở Mỹ như Leslie Woodriff và Sun Valley đã được sử dụng.

Các hoạt động chính của công ty Gebr. Vletter & Den Haan bao gồm tạo giống, nhân giống và bán củ giống ly .  Tính đến thời điểm hiện tại, Gebr. Vletter & Den Haan là một trong những công ty thương mại dẫn đầu về lĩnh vực tạo giống hoa ly.

Các giống hoa ly mới được thêm vào danh sách phân loại một cách thường xuyên. Trước khi một giống hoa ly trở thành giống thương mại, nó phải đáp ứng một vài yêu cầu nhất định về chất lượng. Các bông hoa phải có màu sắc đẹp, chất lượng trang trí tốt và mới nhưng ít nhất là độ bền hoa phải dài. Công ty hiện có một vị trí nổi bật trong sự phát triển của giống lai LA mới.


Hình ảnh một số giống hoa ly mới của Công ty Gebr. Vletter & Den Haan
 

Đối với việc cải tiến, tuyển chọn và nhân nhanh ly, Gebr. Vletter & Den Haan phân phối hoa và củ giống hoa có chất lượng tuyệt đối. Công ty sử dụng các kỹ thuật mới nhất và công nghệ sinh học để cải thiện, lai tạo và nhân giống hoa ly. Công ty chọn lọc các hoa với hình dáng và màu sắc mới, nhưng cũng chú ý đến khả năng chống chịu bệnh hại và sự duy trì chất lượng hoa cũng như củ giống.

Quy trình cải thiện, lai tạo, trồng và ra hoa của hoa ly được thử nghiệm rộng rãi trong phòng thí nghiệm và nhà kính của công ty. Bên cạnh đó các giống hoa ly của công ty cũng được trồng thử nghiệm ra hoa tại các công ty ở Hà Lan, Ý, Nhật Bản, Pháp và Mỹ.


Khu nhà lưới trồng hoa ly của Công ty Gebr. Vletter & Den Haan


Việc sản xuất củ giống hoa ly được thực hiện bởi người trồng ly có kiến thức chuyên sâu về trồng trọt và thị trường hoa ly. Họ hợp tác một cách chặt chẽ với công ty Gebr. Vletter & Den Haan.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

- Tại trụ sở công ty: Gebr. Vletter & Den Haan, Oegstgeesterweg 202a, 2231 BD Rijnsburg, 2230 AE Rijnsburg, Holland

- Tại Website: http://www.vletterdenhaan.nl/

- Điện thoại (dịch vụ khách hàng): +31 (0)71 4081471

- E-mail: info(a)vletterdenhaan.nl

Bài và ảnh: Thanh Tuyền

 Dịch từ nguồn trang web: http://www.vletterdenhaan.nl/

|

Các tin liên quan

Thông báo

Đăng ký nhận bản tin để biết các chương trình khuyến mại, sự kiện của http://hoalily.com.vn/