Kỹ Thuật
Hiện tượng thiếu sắt trên cây hoa ly-nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng: 2/10/2018
Khi thiếu sắt, phần thịt lá nằm giữa gân của lá non (thường là những lá ở phần ngọn cây) sẽ chuyển màu xanh vàng. Hiện tượng này đặc biệt thường xảy ra ở những cây trồng phát triển nhanh. Càng thiếu nhiều sắt thì lá của cây càng ngả vàng. Tuy nhiên, gân lá vẫn giữ được màu xanh bình thường của nó.

8 lưu ý quan trọng giúp hạn chế hiện tượng rụng và khô héo nụ ở cây hoa ly

Ngày đăng: 26/9/2018
Để hạn chế hiện tượng rụng và khô héo nụ ở cây hoa ly thì khi trồng các bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Nguyên nhân cây hoa ly bị khô héo và rụng nụ

Ngày đăng: 25/9/2018
Hiện tượng rụng nụ ở cây hoa ly có thể xảy ra vào thời điểm nụ hoa đã đạt độ dài 1-2 cm. Trước khi bị rụng, nụ hoa chuyển thành màu xanh lá cây nhạt. Cùng lúc đó, phần đế của nụ hoa bị teo quắt lại và làm cho nụ hoa rụng xuống. 

Dấu hiệu nhận biết bệnh cháy lá trên cây hoa ly

Ngày đăng: 18/9/2018
Đây là một loại bệnh rất hay gặp khi trồng hoa ly, đặc biệt là trên nhóm giống lai Oriental và Asiatic. Bệnh cháy lá xuất hiện trên ngọn cây, ở giai đoạn phân hóa nụ hoa (thường là sau trồng từ 25-30 ngày), trước khi bắt đầu nhìn thấy nụ hoa.

Cách nhận biết củ ly bị hỏng do đông lạnh

Ngày đăng: 31/8/2018
Thông thường khi củ ly bị hỏng do đông lạnh thì bản thân người mua cũng có thể xác định được qua biểu hiện bên ngoài của củ như: Củ có biểu hiện nẫu, các vảy củ có đốm nâu, phần đầu mầm củ bị thui đen hoặc héo khô. Nếu củ bị nặng khi bổ đôi củ ra sẽ thấy mầm bên trong bị thối đen. 

Nguyên nhân và cách phòng trừ bệnh vi-rút trên cây hoa ly
Ngày đăng: 21/8/2018
Như ở bài viết trước, tôi đã đưa ra cho các bạn một số hình ảnh nhận biết cây hoa ly bị nhiễm vi-rút. Vậy nguyên nhân cây bị nhiễm vi-rút là do đâu và cách khắc phục như thế nào khi cây chưa và đã bị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Thông báo

Đăng ký nhận bản tin để biết các chương trình khuyến mại, sự kiện của http://hoalily.com.vn/